LIÊN KẾT CƠ QUAN - BAN NGÀNH

Chung nhan Tin Nhiem Mang

5 ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT VỀ STRESS
Mọi người đều cảm thấy bị stress ở khoảng thời gian nào đó. Một số người có thể đối phó với stress hiệu quả hơn hoặc hồi phục từ các sự kiện stress nhanh hơn những người khác. Có nhiều dạng stress khác nhau - tất cả điều mang đến các nguy cơ đến sức khỏe thể chất và tinh thần.
Tự sát của giới trẻ ở Pháp
Ở vị thành niên, những toan tự sát xuất hiện rất nhiều. Hành động tự sát thường đi kèm với những ý nghĩ tự sát không phải là hiếm gặp trong thời kỳ này. Tỉ lệ tự sát trong tử vong của vị thành niên là dưới 1% trước 15 tuổi và cao nhất trong khoảng từ 25-34 tuổi.
HỖ TRỢ TÂM LÝ VỚI RỐI LOẠN STRESS SAU SANG CHẤN “Post-Traumatic Stress Disorder” (PTSD)
Xã hội đã và đang trong giai đoạn phát triển, cuộc sống con người ngày càng đối diện với nhiều căng thẳng, áp lực và có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng sức khỏe về tâm thần hiện nay nên việc chú trọng kết hợp phương hướng mới trong quá trình chăm sóc và điều trị là vô cùng cần thiết.
Bảng đánh giá triệu chứng PTSD theo DSM-5 (PTSD Checklist for DSM-5 - PCL-5)
Rối loạn stress sau sang chấn (PTSD) là tình trạng sức khỏe tâm thần phổ biến đã ảnh hưởng đến các cựu chiến binh trong chiến tranh. Bảng đánh giá PTSD (PCL) đã được phát triển như một bảng hỏi tự đánh giá sự hiện diện và mức độ nặng của các triệu chứng PTSD [1].
SỬ DỤNG INTERNET VÀ VẤN ĐỀ SỨC KHỎE TÂM LÝ XÃ HỘI CỦA TRẺ TRONG ĐỘ TUỔI ĐẾN TRƯỜNG
Công nghệ rất phát triển ảnh hưởng đến truyền thông và công nghệ thông tin. Sự phát triển này đã đẩy nhanh các dịch vụ sản xuất, phân phối và sử dụng của thông tin. Sự đổi mới quan trọng nhất trong phát triển công nghệ thông tin là việc sử dụng internet. Hiện tại, theo World Bank (2015) có 3 tỉ người sử dụng internet trên thế giới, chiếm khoảng 43,9% dân số thế giới
VẤN ĐỀ RỐI LOẠN TÂM LÝ Ở TRẺ
Với sự phát triển của xã hội hiên nay, các vấn đề khủng hoảng tâm lý ở trẻ em và vị thành niên (VTN) ngày càng đa dạng, trẻ có thể có những hành vi: hung hăng, phá phách… chúng ta thường gọi “trẻ hư”, “trẻ xấu”… mà không nghĩ rằng trẻ đang mắc phải một vấn đề về sức khỏe tinh thần. Vì vậy, nhiều trạng thái rối loạn tâm thần được hình thành và phát triển ở trẻ em và VTN. Trẻ em và VTN mắc phải các rối loạn tâm lý này thường gặp phải khó khăn khi tuân thủ các nguyên tắc thường được xã hội chấp nhận.
Trị liệu tâm lý là gì?
Ở Việt Nam trước quá trình đổi mới và đô thị hóa ngày càng gia tăng, sức ép của công việc và những biến đổi xã hội tác động lên đời sống tình cảm của các cá nhân khác nhau có thể dẫn đến những biến đổi cảm xúc, sai lệch hành vi, biến đổi nhân cách, ảnh hưởng tới sức khoẻ tâm thần của con người.
Video