17/04/2023 09:46

Huấn luyện kỹ năng tại khoa

Bệnh nhân tâm thần do một số triệu chứng bệnh, người bệnh hay thu mình, ít hoạt động, lâu dần sẽ bị giảm hoặc mất các kỹ năng sống cơ bản, lao động, giao tiếp hoặc mất hứng thú trong các hoạt động vui chơi giải trí. Vì thế sự kết hợp giữa thuốc, liệu pháp tâm lý, hoạt động liệu pháp luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc phục hồi các chức năng tâm thần có thể giúp người bệnh có khả năng tự chăm sóc bản thân, tái thích ứng với xã hội, hòa nhập cộng đồng tốt hơn. Bệnh viện Chuyên khoa Tâm thần Khánh Hòa có triển khai các hoạt động liệu pháp cho bệnh nhân để phục hồi chức năng cho người bệnh. Một hoạt động không thể thiếu và cần thiết đó là hoạt động huấn luyện các kỹ năng sống cơ bản hàng ngày như: Đánh răng, gội đầu, giặt đồ, quét nhà,… đang được các điều dưỡng thực hiện hàng ngày lúc 14h30 tại các khoa lâm sàng. Bệnh viện mong muốn bệnh nhân duy trì các hoạt động sống hàng ngày, tránh tình trạng phụ thuộc vào nhân viên y tế hoặc gia đình sau khi xuất viện.